MÀN HÌNH GHÉP LÀ GÌ? VIDEO WALL CONTROLLER LÀ GÌ?
  1. Trang chủ
  2. Video Wall
  • Banner màn hình ghép

Màn hình ghép (hay còn gọi là “Video wall”) - Theo Wiki - Là một nhóm các màn hình được ghép lại với nhau để tạo ra một màn hình có kích thước lớn hơn. Việc ghép nối như này có ý nghĩa gì, chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

 

1. Màn hình ghép (Video Wall) là gì?

Màn hình ghép (hay còn gọi là “Video wall”) - Là một màn hình có kích thước lớn được ghép nối lại từ nhiều màn hình kích thước nhỏ hơn để phóng to nội dung hoặc đối tượng trình chiếu, nhờ vậy màn hình ghép giúp cho người xem có thể nhìn thấy được rõ ràng hơn các nội dung, hình ảnh được trình chiếu trên màn hình khi đứng tại một khoảng cách xa.

  • Giải pháp màn hình ghép mang lại cho bạn trải nghiệm xem được nội dung đồng nhất và tuỳ chỉnh các chế độ xem theo nhu cầu sử dụng của người dùng.
  • Bạn hoàn toàn có thể trình chiếu nhiều định dạng nội dung cả động và tĩnh.
  • Bạn không chỉ có thể trình chiếu một nội dung sống động, mà còn có thể trình chiếu nhiều nội dung cùng lúc.

Màn hình ghép - Xu hướng của tương lai

Công nghệ màn hình ghép (Video Wall Display) chính là xu hướng của tương lai

2. Phân loại màn hình ghép (Types of Video Wall)

Có nhiều cách thể phân loại màn hình ghép, tuy nhiên chúng ta có thể chia thành 03 loại chính, gồm: màn hình ghép thông thường (basic, normal), màn hình ghép nghệ thuật (còn lại là màn hình ghép bất quy tắc, không theo quy tắc nhất định) và màn hình ghép chuyên dụng.

1. Màn hình ghép thông thường

- Đây là giải pháp cho phép bạn nối ghép các màn hình với nhau theo dạng hình chữ nhật hoặc hình vuông với kích thước lớn hơn, bạn có thể zoom outnội dung theo đúng cấu hình của tấm ghép nhằm phục vụ cho việc trình chiếu to rõ hơn theo ý muốn của bạn. Loại màn hình ghép này thường được ứng dụng để trình chiếu cho nhà hàng tiệc cưới, hội nghị truyền hình, tổ chức sự kiện, hoặc có thể làm bảng thông báo tại các bệnh viện, nhà ga, sân bay,...

Màn hình ghép dạng vuông và chữ nhật

Màn chiếu dạng vuông và chữ nhật

2. Màn hình ghép nghệ thuật (màn hình ghép bất quy tắc)

- Đây là giải pháp cho phép bạn ghép nhiều màn hình với nhau không tuân theo bất kì quy tắc nào, bạn có thể thực hiện xoay và đổi trục màn hình theo nhu cầu của bạn một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể sắp xếp các màn hình theo ý tưởng riêng độc đáo của bạn để tận hưởng màn hình theo phong cách riêng của bạn. Chính vì tính chất nghệ thuật của giải pháp này nên bạn có thể sử dụng để phục vụ cho mục đích trang trí hay các chương trình đòi hỏi tính nghệ thuật, thẩm mỹ cao.

Màn hình ghép nghệ thuật

Màn hình ghép nghệ thuật

3. Màn hình ghép chuyên dụng

- Đây là loại màn hình ghép hay dùng trong các trung tâm điều hành bay, trung tâm điều hành thuỷ điện, các trung tâm quân sự, tác chiến, đài truyền hình …Loại màn hình chuyên dụng này có độ ổn định cao, hoạt động liên tục 24/24/365 ngày.

3. Một số ưu điểm của màn hình ghép (Video Wall Display)

Màn hình ghép kích thước lớn: với khả năng mở rộng không giới hạn, giải pháp màn hình ghép cho phép bạn "vô tư" ghép thêm nhiều màn hình tuỳ ý thích, đây chính là ưu điểm "ăn đứt" so với các màn hình kích thước cố định. Nhờ vậy mà bạn dễ dàng triển khai giải pháp này cho các nhà hàng, tiệc cưới, tổ chức sự kiện, gameshow, talkshow,rạp chiếu phim, trực tiếp bóng đá,..hoặc các ứng dụng mà cần màn hình lớn.

Màn hình ghép hiển thị độ phân giải cao: ưu điểm của giải pháp này không chỉ nằm ở đặc điểm không giới hạn kích thước mà nó còn có độ phân giải lớn (do được ghép từ nhiều màn hình LCD, LED, Laser nên độ phân giải của hệ thống là tổng cộng độ phân giải của các màn hình LCD thành phần). Giải pháp này cung cấp chất lượng hình ảnh tốt trên kích thước màn hình rộng lớn mang lại hiệu quả hiển thị rất cao cho các ứng dụng trong cuộc sống hiện nay.

Giải pháp màn hình ghép tiết kiệm chi phí: Thay vì chúng ta thay thế cả 1 màn hình lớn khi có lỗi, ở đây bạn chỉ cần thay màn hình bị hỏng là xong câu chuyện, giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí bảo trì bảo hành thấp.

Bạn có thể xem 08+ mẫu Màn hình ghép ANGUSTOS "NGON - BỔ - RẺ" để cân đối chi phí đầu tư

Độ bền cao, sự ổn định hoạt động bền bỉ: màn hình ghép LCD, LED, cho phép bạn ghép nối nhiều màn hình nhỏ thành một màn hình lớn hiển thị một nội dung hoặc mỗi màn hình nhỏ hiển thị từng phần hình ảnh khác nhau, thậm chí tùy biến các nội dung có thể hiển thị trên 2,3,4 hay nhiều hơn nữa tùy thuộc mục đích người sử dụng.

Các chế độ trình chiếu trên màn hình ghép

Các chế độ trình chiếu trên màn hình ghép

Tính đồng nhất độ sáng cao hơn: tính đồng nhất độ sáng 500nit và phân giải 1920*1080 đảm bảo hình ảnh chất lượng cao.

Viền ghép siêu mảnh: Viền ghép siêu mỏng nhỏ 3.5mm giúp tạo nên bức tường hình ảnh kỹ thuật số tuyệt đẹp.

Góc xem rộng: Tấm nền IPS có sự kiểm soát tốt hơn với các màn hình tinh thể lỏng.

Quản lý nội dung dễ dàng: Có thể dùng phần mềm chuyên dùng để tạo ra nội dung với các mẫu thiết kế có sẵn một cách dễ dàng.

Ghép nối và lắp đặt: Cần có các thiết bị chuyên dụng (Video Wall Controller) để ghép nối các màn hình với nhau thành 1 khối.

4. Bộ điều khiển màn hình ghép (Video Wall Controller) là gì?

Bộ điều khiển màn hình ghép (hay còn gọi là “Video Wall Controller”) - Theo Wiki - có nhiệm vụ nhận các tín hiệu từ nhiều ngõ vào và phân phối cho hiển thị lên các màn hình theo các người sử dụng đã cài đặt trước. Nó cho phép người dùng kiểm soát những nội dung đang được hiển thị, khi nào và nơi nào nó xuất hiện và chúng được thiết kế như thế nào.

Quản lý đơn giản hơn:

Sử dụng luồng dữ liệu IP hoặc đầu vào vật lý.

Trình điều khiển sẽ nắm bắt nội dung từ tất cả các nguồn mong muốn của người dùng.

Chằng hạn như camera, máy tính, cáp làm cho nội dung hiển thị và có thể truy cập trên một giao diện.

Tính năng Drag & Drop

Bộ điều khiển cho phép tất cả các màn hình đơn trong giải pháp màn hình ghép trình chiếu các nội dung khác nhau. Điều này có nghĩa là nội dung có thể được đặt trong một màn hình, và được trải dài trên nhiều màn hình, hoặc kéo qua bề mặt hiển thị.

5. Phân loại bộ điều khiển màn hình ghép

Video Wall có thể được vận hành bằng bộ điều khiển video Controller. Các loại bộ điều khiển video bao gồm:

Bộ điều khiển dựa trên phần cứng (Hardware-based controller): Thường được sử dụng đểđiều khiển từ xa tương tự như các thiết bị Remote được sử dụng cho tivi truyền thống. Không có hệ điều hành (OS) riêng, chúng được xây dựng bằng các chip xử lý video với một hoặc một số đầu vào, chia nhỏ nội dung để phân phối trên nhiều màn hình. Mặc dù thiếu tính linh hoạt nhưng chúng được coi là phù hợp với hiệu suất vượt trội.

Bộ điều khiển dựa trên phần mềm (Software-based controller): Yêu cầu PC chuyên dụng chạy hệ điều hành hoặc máy chủ có card đồ họa đặc biệt. Mặc dù cung cấp tính linh hoạt hơn với khả năng chạy và hiển thị các ứng dụng trực tiếp lên video wall, bộ điều khiển dựa trên phần mềm vẫn còn tiềm ẩn các lỗ hổng máy tính điển hình, chẳng hạn như vi-rút và sự cố và có thể yêu cầu cập nhật bất tiện. Hiệu suất phụ thuộc chất lượng của card đồ họa và phần mềm quản lý.

6. Một số thuật ngữ & tính năng chuyên dụng thường gặp khi sử dụng Video Wall Controller

Tính năng roaming:

Tính năng cho phép người dùng thiết lập một cửa sổ (window) thể hiện một tín hiệu vào (input) video trên một diện tích màn hình và vị trí bất kỳ.

Tính năng Roaming

Tính năng Roaming

Tính năng overlay:

Tính năng khi màn hình hỗ trợ cảm ứng , giúp người dùng có thể tương tác với nội dung được phát trên màn hình

Tính năng Splicing – Windowing – Segmentation:

Cho phép người dùng thiết lập các nội dung được phát trên các diện tích màn hình khác nhau.

Tính năng Splicing - Windowing - Segmentation

Tính năng Splicing - Windowing - Segmentation Video Wall

Tính năng tạo profile:

Tính năng đặc biệt của các màn hình ghép chuyên dụng, cho phép người dùng :

  • Tạo nội dung phát theo giờ – theo lịch phát.

  • Tạo các layout khác nhau theo từng nội dung phát được lên lịch trước.

  • Quy định quyền người dùng khác nhau theo khu vực – diện tích khác nhau của màn hình

  • Kết nối nội dung phát đa dạng từ các nguồn khác nhau

Tính năng tạo Profile trong Video Wall

Tính năng tạo profile trong Video Wall

Tính năng Seamless switching

Khi sử dụng cùng lúc nhiều nguồn phát với chế độ mã hóa và kích thước khác nhau, các thiết bị xử lý Video Wall sẽ tốn thời gian để xử lý để tín hiệu có thể được xuất ra các màn hình khác nhau. Các thiết bị xử lý Video Wall hiện đại được tích hợp tính năng seamless switch để giảm thiểu tối đa thời gian chuyển nội dung nguồn phát trên các màn hình ghép. Điều này giúp nội dung được phát một cách liên tục, giảm thiểu thời gian màn hình đen (blank), tăng độ thẩm mỹ cho toàn hệ thống khi chuyển nội dung.

Tính năng ScrollingText

Tính năng cho phép người dùng đặt một dòng thông tin (text) chạy ngang màn hình. Ứng dụng nhiều cho các màn hình truyền thông - ngân hàng - chứng khoán.

tính năng Scrolling text của màn hình ghép

Tính năng Scrolling Text của màn hình ghép

Tính năng Double Buffer – Custom Cropping

Công nghệ đệm 2 lớp (Double Buffering) cho khung hình mượt với hình ảnh chuyển động nhanh. Khả năng tự động bù trừ viền màn hình. Hạn chế mất – giật – lag khung hình và Hỗ trợ khả năng crop hình tùy biến.

công nghệ đệm 2 lớp Double Buffer

Công nghệ đệm 2 lớp Double Buffer

Mời bạn xem Tổng hợp 20+ mẫu Bộ điều khiển màn hình ghép "NGON - BỔ - RẺ" đáng để đầu tư

Liên hệ với chúng tôi:

✔️ Công ty ⭐ 123CORP
✔️ Số điện thoại ⭐ 090 66 99 038
✔️ KVM Switch ⭐ Chính Hãng
✔️ Màn hình ghép ⭐ Uy tín Chất lượng
✔️ Bộ lưu điện ⭐ Cao cấp - Hiệu quả
Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại

Bảo Hành:(028) 38 12 17 19

Mr. Trung:090 66 99 038

Mr. Vinh :0902 303 123

Mr. Dương :0945 518 538

Mr. Thế:0938 898 223

Dự án tiêu biểu
Dự án Apollo AP906II-H Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Dự án lắp đặt Bộ lưu điện APC SMC2000I cho Sunjinvina