KVM SWITCH CHÍNH HÃNG - KVM (Keyboard, Mouse, Video)
 1. Trang chủ
 2. KVM Switch

KVM Switch là gì ?

sơ đồ kết nối KVM switch cơ bảnBạn vừa thành lập văn phòng tại nhà mới hoặc bắt đầu làm việc tại một công ty mới. Giả sử nhu cầu công việc của bạn cần sử dụng hai, đôi khi ba máy tính tại trạm làm việc của mình. Tuy nhiên, việc thiết lập ba màn hình, ba bàn phím và ba chuột đang khiến bàn làm việc của bạn trở nên quá chật chội. Thêm vào đó, việc bạn di chuyển xung quanh để sử dụng từng máy tính còn gây thêm cho bạn không ít rắc rối và mất thời gian. Hoặc có lẽ bạn đang làm việc trong một trung tâm dữ liệu với các máy chủ trong giá đỡ. Bạn cần chuyển đổi giữa hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn máy chủ trong tủ rack. Làm thế nào để bạn có thể thực hiện điều này một cách thuận tiện dễ dàng hơn? Điều gì sẽ xảy ra nếu có một thiết bị có thể cho phép bạn truy cập nhanh chóng và dễ dàng hai, ba hoặc nhiều máy tính chỉ với một màn hình, bàn phím và chuột?  Câu trả lời là "Có, và nó được gọi là công tắc KVM".

KVM Switch (được viết tắt bởi cụm từ Keyboard-Video-Mouse Switch) là thiết bị cho phép người dùng điều khiển nhiều máy tính bằng một bàn phím, màn hình và chuột duy nhất (thường được gọi là bàn điều khiển hay "console"). Người dùng có thể quản lý và truy cập hàng nghìn máy tính hoặc máy chủ từ một "bảng điều khiển" duy nhất. Thiết bị này cải thiện năng suất, tiết kiệm không gian và tiền bạc bằng cách cho phép bạn sử dụng nhiều máy tính với một bộ bàn phím, màn hình và chuột. Tính năng độc quyền cung cấp cho các quản trị viên CNTT cập nhật và bảo trì tập trung theo thời gian thực.

Về cơ bản, KVM Switch là một thiết bị phần cứng, thường có dạng hộp, kết nối một bộ bàn phím, màn hình và chuột với hai hoặc nhiều PC. Các PC được kết nối với Switch và Switch được kết nối với bàn phím, màn hình và chuột.

KVM switches là gì ?

Để chuyển đổi giữa các máy tính hoặc máy chủ khác nhau, người dùng có thể nhấn một nút trên KVM Switch, nhấn phím nóng trên bàn phím, nhấp vào con lăn chuột hoặc sử dụng chương trình hiển thị trên màn hình. Bất kể phương pháp nào người ta chọn, ý tưởng là bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng chuyển đổi giữa các máy tính khác nhau trong khi sử dụng cùng một thiết lập bàn phím, chuột và màn hình.

Bộ chuyển mạch KVM Swtich tích hợp sẵn phần cứng, phần mềm và các công nghệ cải tiến khác đảm bảo việc chuyển đổi diễn ra suôn sẻ và bàn phím, màn hình và chuột của bạn sẽ hoạt động với từng máy tính ngay lập tức.

phương pháp chọn Port trên KVM

Lợi ích của việc sử dụng KVM Switch

Thông thường, nếu bạn cần điều khiển nhiều PC hoặc máy chủ thì bạn cần mua một vài bộ bàn phím, chuột và màn hình. Có lẽ bàn của bạn đủ lớn cho 2 hoặc thậm chí 4 máy tính, mỗi máy tính có màn hình, bàn phím và chuột riêng. Nhưng nếu bạn cần điều khiển 6 máy tính, 8, thậm chí hàng chục máy tính thì sao? Hoặc trong một ứng dụng phòng máy chủ, việc có một bảng điều khiển cho mỗi máy chủ sẽ cực kỳ không thực tế vì nó sẽ chiếm bao nhiêu không gian giá đỡ. Đây không phải là thiết lập hiệu quả nhất vì nó tốn không gian. Hơn thế nữa, việc để một dãy màn hình lớn với bàn phím và chuột ở một bàn làm việc hoặc trong giá máy chủ có thể tạo ra sự lộn xộn và chiếm không gian quý giá. Do đó, công tắc KVM được "ra đời" từ nhu cầu tiết kiệm không gian, chi phí và tăng hiệu quả.

Do đó, những lợi ích chính của việc sử dụng KVM Switch là :

Điều khiển nhiều máy tính / máy chủ: Người dùng có thể truy cập nhanh chóng, dễ dàng vào 2 hoặc thậm chí nhiều hơn, PC hoặc máy chủ từ thiết lập bàn phím, màn hình và chuột của họ.

Giảm sự lộn xộn: Cắt giảm số lượng bàn phím, màn hình và chuột cần thiết giúp giải phóng không gian bàn làm việc.

Tiết kiệm chi phí: Không cần đầu tư thêm thiết bị máy tính giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Tiết kiệm không gian: Giữ cho bàn làm việc của bạn thông thoáng và tiết kiệm không gian giá đỡ rất cần thiết trong phòng máy chủ

Hỗ trợ thiết bị ngoại vi: Ví dụ: một số công tắc KVM hỗ trợ thiết bị ngoại vi USB, loại bỏ nhu cầu về các bộ chia USB riêng biệt.

Khi chi phí của máy tính giảm xuống, nhiều người dùng có thể mua một máy tính thứ hai hoặc thậm chí nhiều máy tính cá nhân. Do đó, thiết bị chuyển mạch KVM đang trở nên phổ biến với những người tiêu dùng muốn thêm một hoặc 2 PC bổ sung nhưng không muốn đầu tư thêm bộ bàn phím, màn hình và chuột. Bằng cách sử dụng công tắc KVM để bàn, người dùng cũng có được không gian làm việc gọn gàng hơn, thoải mái hơn. Trong khi ở phòng máy chủ, KVM cho phép hiệu quả và khả năng quản lý cao hơn.

KVM Switch hoạt động chính xác như thế nào ?

Khi một PC thông thường đang khởi động, hệ điều hành sẽ tự động cố gắng phát hiện các tín hiệu đến từ bàn phím, chuột và màn hình. Sau khi xác nhận kết nối, màn hình sẽ hiển thị trang khởi động. Do đó, các hoạt động khởi động của một PC (CPU / Server) liên quan phức tạp với bàn phím, chuột và màn hình của nó. KVM cho phép chuyển đổi với các tín hiệu chính xác mọi lúc thông qua việc sử dụng công nghệ mô phỏng tín hiệu.

Vì chức năng chính của KVM Switch là chỉ sử dụng một bộ bàn phím, màn hình và chuột để khởi động nhiều PC, điều quan trọng là KVM Switch đảm bảo tín hiệu bàn phím và chuột được mô phỏng đến từng PC và trong quá trình chuyển đổi không có ảnh hưởng trên các hoạt động CPU của PC.

KVM Switch cũng phải cung cấp độ phân giải video ổn định, hỗ trợ nhiều nền tảng máy tính và hệ điều hành, đồng thời có thể giao tiếp với nhiều nhãn hiệu bàn phím, chuột và màn hình khác nhau. Mỗi bộ KVM Switch chỉ có thể hỗ trợ số lượng kết nối PC tối đa, tức là tổng số cổng. Một bộ KVM Switch duy nhất có thể cung cấp ít nhất hai cổng, trong khi lắp đặt nhiều KVM Switch với khả năng mở rộng có thể lên đến hàng nghìn cổng.

KVM Switches : cho máy tính để bàn và phòng máy chủ

Các thiết bị KVM Switches khác nhau có thể kết nối với các lượng máy tính khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào số lượng cổng mà bộ KVM Switch có. Nói chung, KVM Switch có nhiều loại từ 2 đến 64 cổng, do đó cho phép kết nối từ 2 đến 64 máy tính với một thiết bị KVM duy nhất và chỉ một bộ bàn phím, màn hình và chuột .

Đối với những bộ chuyển mạch KVM hỗ trợ khả năng mở rộng, bộ KVM Switch càng có nhiều bộ cổng thì nó hỗ trợ càng nhiều thiết bị kết nối (source). Ví dụ: KVM 4 cổng là lý tưởng cho máy tính để bàn, trong khi bộ KVM Switch 8, 16 hoặc 64 cổng phù hợp nhất cho phòng máy chủ. Ngoài bàn phím, màn hình và chuột, khả năng chia sẻ thiết bị ngoại vi âm thanh và USB cũng có thể được tích hợp trong các thiết bị chuyển mạch KVM Switches.

Có nhiều loại KVM Switches khác nhau và ứng dụng của chúng cũng khác nhau, chẳng hạn như:

Over-IP KVM ứng dụng quản lý server từ xa.

Matrix KVM hay Over-IP KVM ứng dụng cho phòng điều khiển.

Multi-viewer KVMs cho các trung tâm điều khiển và chỉnh sửa video.

Multi-display KVM cho tài chính, ngân hàng và quầy giao dịch.

Secure KVMs dùng cho cơ quan chính phủ và quân đội.

Special KVMs cho các dây truyền sản xuất.

Một số tiêu chí quan trọng khi chọn mua KVM Switch

Khi lựa chọn một KVM Switch, có nhiều yếu tố quan trọng mà bạn cần lưu ý. Dưới đây là những điều bạn cần cân nhắc trước khi đi đến quyết định chọn mua một sản phẩm phù hợp nhất với yêu cầu của bạn.

 1. so-luong-thiet-biSố lượng thiết bị nguồn (Sources) - Số lượng cổng KVM xác định được số lượng máy tính, server hoặc các thiết bị khác cũng như KVM switches mà bạn có thể kết nối và truy cập từ một KVM switches. Các giải pháp Desktop over IP có lợi điểm không bị giới hạn số lượng thiết bị nguồn.
 2. số lượng người dùngSố lượng người dùng (Users) - Khi bạn chọn KVM Switch, bạn nên xem xét bạn cần bao nhiêu user có thể đồng thời truy cập vào thiết bị KVM Switch. Multi-users KVM Switches với dãi sản phẩm khá rộng từ loại switches ít hơn 4 người dùng có thể truy cập hàng chục server đến các hệ thống chuyển mạch bàn phím, video, chuột có khả năng cho phép hàng trăm quản trị viên điều khiển hàng nghìn máy chủ. Các điểm truy cập có thể bao gồm truy cập cục bộ từ KVM Switch, mở rộng truy cập từ xa qua CatX hay over-IP Web Browser/ VNC Access. Multi-user KVM cho phép lưu trữ lại thông tin hồ sơ các người dùng khác nhau với quyền truy cập được gán cho từng user.
 3. loại video mà KVM hỗ trợLoại Video - KVM Switches có thể hỗ trợ nhiều loại đầu nối video dạng Analog và Digital khác nhau. Việc hỗ trợ video phụ thuộc vào từng loại Switch - một số KVM có thể hỗ trợ đồng thời chuẩn VGA, DVI, HDMI và DP, trong khi một số dòng KVM khác chỉ hỗ trợ mỗi chuẩn VGA. Ngoài ra, nhà sản xuất còn cung cấp các bộ Video adapters nhằm hỗ trợ việc chuyển đổi / điều chỉnh giữa các loại Video khác nhau.
 4. Đa màn hìnhMột hay nhiều màn hình - KVM Switch hỗ trợ các cấu hình Đơn hoặc Đa màn hình cho phépp bạn điều khiển và chuyển đổi giữa các nguồn Màn hình đơn, Màn hình kép, Màn hình ba và Màn hình bốn. Một số KVM Switch cũng có thể được xếp tầng cho các ứng dụng 5 màn hình, 6 màn hình, 7 màn hình hoặc 8 màn hình. KVM-Over-IP và CatX KVM còn cho phép bạn nhóm nhiều nguồn để tạo KVM Switch với số lượng màn hình không giới hạn. Ngoài ra, bạn có thể xem nhiều nguồn trong một màn hình bằng Công tắc MultiViewer KVM hoặc tạo tường video trung tâm điều khiển bằng bàn phím / chuột switch.
 5. hiệu năng và độ phân giảiĐộ phân giải và hiệu năng - Độ phân giải khác nhau tùy theo thiết bị; Một số thiết bị chuyển mạch KVM Switch cung cấp tối đa lên đến 4K UHD ở 60hz cục bộ hoặc qua IP. Nếu bạn có yêu cầu về độ phân giải cao, hãy xem xét các Analog Switch, vì chúng cung cấp độ phân giải cao hơn hầu hết các sản phẩm kỹ thuật số.
 6. KVM hỗ trợ âm thanhHỗ trợ âm thanh - Một số Switches cung cấp tính năng hỗ trợ âm thanh. Ví dụ, dòng Rose Electronics UltraView Pro sẽ hỗ trợ chuyển đổi âm thanh cho người dùng và máy tính. Đối với người dùng doanh nghiệp, thiết bị Raritan DKX3 cung cấp công tắc đa người dùng hỗ trợ chức năng âm thanh.
 7. KVM hỗ trợ các thiết bị ngoại vi USBHỗ trợ các thiết bị ngoại vi USB - các cổng Hub thiết bị ngoại vi USB trên KVM Switch cho phép bạn kết nối bất kỳ thiết bị giao diện USB nào bao gồm ổ đĩa flash và các thiết bị lưu trữ khác, máy tính bảng đồ họa, xe đưa đón, cần điều khiển, trình thám hiểm 3D, bàn phím và chuột bluetooth không dây với bất kỳ máy tính nguồn nào kết nối với KVM Switch. Chức năng 'Virtual USB Media' trong IP KVM Switch cũng cho phép bạn cắm thiết bị USB từ xa vào các nguồn thông qua giao diện web.
 8. Digital vs Front-End SwitchDigital hoặc front-end IP Switch - Nếu bạn muốn triển khai KVM-Over-IP để truy cập web từ xa vào các nguồn của bạn từ mọi nơi trên thế giới, bạn có thể chọn giữa các ứng dụng kỹ thuật số thuần túy hoặc các sản phẩm ip front-end. Triển khai kỹ thuật số thuần túy sử dụng các digital KVM Switches. Cách tiếp cận quản lý dựa trên mạng này cho phép quản trị viên có được quyền truy cập cấp bios của các máy chủ được đính kèm bằng cách giao tiếp thông qua bộ chuyển mạch được nối mạng. Các sản phẩm ip front-end được đặt tại bảng điều khiển của các công tắc tương tự hiện có và cho phép người dùng từ xa có quyền truy cập an toàn vào một KVM switch hiện có và các máy chủ kèm theo.
 9. CatX SwitchesThiết bị chuyển mạch CatX mật độ cao - Cat5/6/7 KVM Switch làm giảm đáng kể sự lộn xộn của cáp máy tính để bàn và máy chủ, đồng thời cho phép người dùng và máy tính nới rộng khoảng cách xa nhau hơn nhiều so với việc sử dụng cáp tiêu chuẩn. Cat5 KVM Switch cũng mở rộng quy mô lớn hơn nhiều ở cả phía người dùng và hệ thống, cung cấp thêm tính linh hoạt khi tổ chức, công ty của bạn phát triển quy mô.
 10. yêu cầu về khoảng cách của KVMYêu cầu về khoảng cách - CatX KVM Switches cung cấp khoảng cách kết nối dài hơn so với các KVM tiêu chuẩn bằng cách sử dụng thiết bị chuyển đổi CatX cable KVM source dongle nhỏ gọn và trong một số trường hợp là trạm người dùng CatX (CatX User Station). Các giải pháp KVM-over-IP cũng cho phép người dùng truy cập vào máy chủ từ khoảng cách không giới hạn. Nguồn KVM và quyền truy cập cũng có thể được mở rộng riêng biệt bằng cách sử dụng Bộ mở rộng KVM Extenders hoặc Cổng IP KVM Gateways. Khoảng cách tối đa với Bộ mở rộng Cat5 KVM khác nhau; Một số bộ mở rộng Cat5 tương tự cao cấp hơn cho phép người dùng ở cách xa máy chủ tới 1.000 feet. Đối với khoảng cách lớn nhất, hãy xem xét bộ mở rộng KVM sử dụng cáp sợi quang Fiber KVM Extenders mà có thể mở rộng truy cập trên một khoảng cách sáu dặm hoặc hơn.
 11. bảo mật và xác thực KVMBảo mật / xác thực - Hầu hết các thiết bị IP đều cho phép quản trị viên sử dụng lược đồ xác thực hiện có như LDAP, Active Directory, RADIUS hoặc TACACS +. Các KVM Swiches bảo mật đạt chứng nhận NIAP đáp ứng cho các ứng dụng doanh nghiệp và chính phủ, và được phân loại an toàn cao.
 12. tích hợp khả năng quản lý nguồn KVMTích hợp chức năng quản lý nguồn từ xa - Bằng cách tích hợp thiết bị Khởi động lại từ xa (Remote Reboot device), quản trị viên có thể chuyển nguồn tới máy chủ từ trạm người dùng hoặc trình duyệt internet từ bất kỳ vị trí nào trên toàn thế giới. Các giải pháp quản lý năng lượng tích hợp cho phép người dùng điều khiển chuyển đổi bàn phím, video và chuột và quản lý khởi động lại từ xa từ cùng một giao diện người dùng. Các giải pháp cấp doanh nghiệp như dòng sản phẩm quản lý điện năng từ xa của công nghệ máy chủ cung cấp nhiều tùy chọn cho nguồn điện 3 pha hoặc 208.
 13. hỗ trợ các thiết bị SerialHỗ trợ các thiết bị nối tiếp - Một số giải pháp doanh nghiệp cao cấp cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị nối tiếp (bộ định tuyến, unix không đầu, v.v.). Thiết bị Avocent và Raritan cung cấp hỗ trợ cho các thiết bị nối tiếp thông qua việc sử dụng các thiết bị bảo vệ môi trường. Các thiết bị của Rose Electronics cung cấp hỗ trợ nối tiếp ở cấp độ chuyển đổi và có thể hỗ trợ các thiết bị nối tiếp thông qua cáp đồng trục.
 14. băng thông kvmBăng thông - Yêu cầu về băng thông sẽ thay đổi đáng kể tùy thuộc vào cường độ đồ họa của ứng dụng bạn đang sử dụng. Hầu hết các công nghệ nén sử dụng sự khác biệt, chỉ gửi những thay đổi xuất hiện trên màn hình để cập nhật màn hình người dùng

Liên hệ với chúng tôi:

✔️ Công ty ⭐ 123CORP
✔️ Số điện thoại ⭐ 090 66 99 038
✔️ KVM Switch ⭐ Chính Hãng
✔️ Màn hình ghép ⭐ Uy tín Chất lượng
✔️ Bộ lưu điện ⭐ Cao cấp - Hiệu quả
Hỗ trợ trực tuyến
Điện thoại

Bảo Hành:(028) 38 12 17 19

Mr. Trung:090 66 99 038

Mr. Vinh :0902 303 123

Mr. Dương :0945 518 538

Mr. Thế:0938 898 223

Dự án tiêu biểu
Dự án Apollo AP906II-H Công ty cổ phần dược phẩm An Thiên Dự án lắp đặt Bộ lưu điện APC SMC2000I cho Sunjinvina