BỘ LƯU ĐIỆN DELTA 600KVA - UPS DELTA 600KVA
Quảng cáo

Xem tất cả

Câu hỏi thường gặp

Bộ lưu điện là gì ?

Bộ lưu điện còn có tên gọi khác là UPS (Uninterruptible Power Supply). Theo Wiki, bộ lưu điện đóng vai trò là nguồn dự phòng cho các thiết bị quan trọng trong lĩnh vực như IT, sản xuất, gia đình,... Nhờ có UPS, bạn sẽ tránh được các sự cố về điện như cúp điện đột ngột, ngắn mạch hoặc quá tải làm mất dữ liệu hoặc gián đoạn công việc của bạn.

Tại sao phải sử dụng bộ lưu điện?

- Bạn đang vội soạn báo cáo để hôm sau gửi cấp trên, và bạn quên nhấn Ctrl+S để lưu lại dữ liệu thì bỗng dưng điện cúp khiến toàn bộ dữ liệu của bạn "bị bay màu".
- Bạn đang dùng máy pha màu sơn, ngay khi máy đang hoạt động thì bị cúp điện khiến cho chu trình pha màu bị gián đoạn, điều này gây ảnh hưởng cho công việc sản xuất của bạn.
- Gia đình bạn có người nhà già yếu cần phải có máy thở oxy hoặc máy hút đờm, nếu giả sử cúp điện đột ngột thì người nhà của bạn phải ra sao ?
- Hệ thống giám sát camera của bạn cần phải hoạt động 24/24 để theo dõi và tránh kẻ lạ đột nhập. Vậy, câu hỏi đặt ra là khi cúp điện thì bạn hệ thống của bạn theo dõi bằng cách nào ?
- Gia đình của bạn có nuôi hồ cá để giải trí vì vậy cần nguồn cấp oxy liên tục cho cá. Chẳng may cúp điện thì liệu trong vòng 24 giờ các chú cá của bạn có bị nổi lềnh bềnh lên mặt nước vì thiếu oxy không?
...
Đây chỉ là một vài ví dụ điển hình của UPS, trên thực tế còn rất nhiều ứng dụng khác nữa.