[Kiến thức chuẩn] - Khái niệm công suất danh định là gì?
Quảng cáo
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Vai trò của công suất danh định đối với bộ lưu điện UPS

Vai trò của công suất danh định đối với bộ lưu điện UPS

Sun, 19/06/2016 12:00 | 19334 lượt xem

Khái niệm công suất danh định

Công suất danh định (còn gọi là công suất thực hay công suất định mức) được ghi trên các sản phẩm bộ lưu điện cho phép người dùng biết được giá trị lớn nhất mà UPS có thể đáp ứng được khi cấp điện cho mạch ngoài.

công suất danh định là gì

Tuy nhiên, trong trường hợp các thiết bị không sử dụng hết chức năng thì công suất thực tế sẽ nhỏ hơn. Thực tế, các bộ lưu điện hiện nay chỉ tiêu tốn khoảng 50% công suất danh định. Thế nên, khi chọn UPS, bạn nên tính thêm khoảng bù trừ này, chọn UPS có công suất lớn gấp đôi công suất thực tế tiêu thụ điện của gia đình.

Vai trò của công suất danh định đối với UPS

Thông qua việc xác định công suất danh định sẽ giúp bạn chọn được bộ lưu điện UPS phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. Bởi vậy, công suất danh định vô cùng quan trọng đối với việc chọn mua bộ lưu điện. Đó là thông số cho biết giới hạn công suất lớn nhất mà bộ lưu điện UPS cho phép sử dụng.

Khi chọn mua bộ lưu điện cho gia đình, bạn cần để ý đến công suất danh định, nếu không, UPS sẽ dễ dàng bị quá tải hoặc công suất quá lớn gây lãng phí.

Cách tính công suất danh định khi chọn mua bộ lưu điện

Để chọn mua được bộ lưu điện thích hợp, bạn nên tính công suất sử dụng thực tế của gia đình so với công suất danh định trên UPS muốn mua để biết được UPS có bị quá tải hay không.

+ Tính tổng công suất thực tế tiêu thụ

+ Tính công suất bộ lưu điện: Thông qua các chỉ số công suất ghi trên bộ lưu điện, bạn có thể tính công suất bộ lưu điện UPS. Khi chọn mua bộ lưu điện, bạn nên chọn bộ lưu điện có công suất gấp đôi với tổng công suất cần dùng.

Yếu tố ảnh hưởng đến công suất của bộ lưu điện

Khi chọn công suất bộ lưu điện, bạn cần lưu ý đến một số yếu tố như:

+ UPS chỉ tiêu tốn khoảng 50% công suất danh định

+ Chọn UPS có công suất lớn gấp đôi nhu cầu sử dụng để bù vào phần năng lượng tăng khi khởi động thiết bị.

+ Trong quá trình sử dụng, các thiết bị sẽ tiêu tốn năng lượng có lúc nhiều hơn dự định, thế nên, cần phải tính mức năng lượng bù vào phần năng lượng tiêu hao này để chọn bộ lưu điện phù hợp.

Trên đây là bài viết chia sẻ khái niệm, vai trò và cách tính công suất danh định khi bạn đang lựa chọn mua một bộ UPS phù hợp với nhu cầu của bạn. Hy vọng thông qua bài viết này, UPSchinhhang.com sẽ giúp ích được cho bạn để chủ động đưa ra quyết định sáng suốt nhất có thể.

Trân trọng cám ơn,