Nhiều máy tính có sử dụng chung 1 UPS được không?
Quảng cáo
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Nhiều máy tính có sử dụng chung 1 UPS được không?

Nhiều máy tính có sử dụng chung 1 UPS được không?

Thu, 27/10/2016 12:00 | 3668 lượt xem

Nhiều máy tính có sử dụng chung 1 UPS được không?

Việc sử dụng bộ lưu điện cho máy tính là một giải pháp hiệu quả nhất giúp bảo vệ máy tính trước những nguy cơ về sự cố nguồn điện như hiện nay. Tuy nhiên giả sử với một công ty có nhiều máy tính thì liệu chúng có thể dùng chung một UPS hay không? Việc dùng chung như vậy có đảm bảo an toàn cho tất cả máy tính hay không? Đây đang là những vấn đề được mọi người quan tâm. Chính vì thế qua bài viết này upschinhhang.com xin cung cấp thông tin liên quan để quý khác có thể biết rõ hơn.

Tại các cơ quan hay văn phòng thường sử dụng cả dàn máy tính để bàn để làm việc thì việc lựa chọn UPS đảm nhằm bảo hoạt động ổn định, kéo dài tuổi thọ cho máy tính là một lựa chọn tối ưu nhất. Tuy nhiên với nhiều máy tính như vậy thì phải mất bao nhiêu bộ lưu điện, liệu với một bộ lưu điện thì có sử dụng được cho nhiều máy tính như vậy không? Bộ lưu điện là một thiết bị lưu điện nhằm cung cấp nguồn điện cho các thiết bị khi gặp sự cố về nguồn điện lưới.

Nhiều máy tính có sử dụng chung 1 UPS được không?

Với nhiều máy tính như vậy thì thay vì bạn phải mua nhiều bộ lưu điện khác nhau với chi phí đắt đỏ thì việc bạn lựa chọn một UPS online có công suất đủ lớn để cung cấp cho tất cả các máy tính thì sẽ giúp tiết kiệm đi một số tiền đáng kể từ việc mua bộ lưu điện.

Khi sử dụng bộ lưu điện UPS cho máy tính doanh nghiệpc của bạn sẽ được rất nhiều lợi ích lớn như:

+ Tiết kiệm được chi phí sửa chữa và bảo hành máy tính: Việc sử dụng UPS cho máy tính giúp ổn định nguồn điên vì thế mà tuổi thọ của máy tính cũng được lâu hơn.

+  Đảm bảo được công việc của mọi nhân viên : Khi có sự có về nguồn điện xảy ra thì nhân viễn vẫn có thể tiếp tục làm việc, lưu trữ dữ liệu một cách an toàn.

+ Hạn chế được các sự cố của hệ thống điện như: chập, cháy, sụt điện… cho cơ quan, văn phòng.

Để đảm bảo được nhiều máy tính có thể hoạt đột tốt bởi một bộ lưu điện thì việc tính toán chi tiết tổng công suất của các máy tính là một điều rất quan trong. Khi tính toán được tổng công suất của các máy tính thì từ đó bạn sẽ lựa chọn được bộ lưu điện có công suất phù hợp để sử dụng.

Theo nguyên lý hoạt động của một bộ lưu điện UPS thì thời gian lưu điện của UPS Online sẽ lâu hơn thời gian lưu điện của các loại UPS Offline. Ngoài ra, công suất của UPS quyết định phần lớn đến thời gian lưu điện của thiết bị.

Với những UPS online có công suất gấp 2 lần công suất của tổng các máy tính thì thời gian lưu điện của nó có thể từ 2h-5h. Tuy nhiên với những UPS online mà có công suất chỉ lớn hơn 25% công suất tổng của máy tính thì thời gian lưu điện chỉ kéo dài khoảng 1h.