Mách bạn cách bảo quản Ắc quy của bộ lưu điện
Quảng cáo
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Mách bạn cách bảo quản Ắc quy của bộ lưu điện

Mách bạn cách bảo quản Ắc quy của bộ lưu điện

Wed, 26/10/2016 12:00 | 2249 lượt xem

Mách bạn cách bảo quản Ắc quy của bộ lưu điện

Như chúng ta đã biết bộ lưu điện có khả năng cung cấp nguồn điện dự phòng cho các máy móc thiết bị điện khi gặp sự cố về điện lưới xảy ra là nhờ vào khả năng tích trữ nguồn điện của ắc quy từ UPS chính vì thế có thể nói ắc quy là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của bộ lưu điện, vì thế để cho bộ lưu điện UPS hoạt động hiệu quả và bền lâu thì việc bảo vệ ắc quy là một công việc quan trọng hàng đầu cần được quan tâm khi sử dụng bộ lưu điện.

Công ty 123CORP xin chia sẻ quy tắc hoạt động chính của ắc quy bộ lưu điện để từ đó có thể giúp cho người dùng bảo quản ắc quy cũng như bộ lưu điện của mình một cách tốt nhất.

Mách bạn cách bảo quản Ắc quy của bộ lưu điện

-        Sạc no ắc quy ngày lần đầu trước khi sử dụng

Khi mới bắt đầu mua bộ lưu điện về, bạn nên sạc (charge) cho ắc quy “no” rồi mới nên đem vào sử dụng. Thời gian sạc điện thông thường sẽ kéo dài khoảng 10h. Thông thường khi xuất xưởng thì mọi ắc quy đều được nạp no điện, tuy nhiên trong quá trình xuất xưởng cho đến lúc bạn đem về sử dụng thì luôn có một thời gian nên lượng điện trong bình ắc quy kiểu gì cũng có hao hụt. Chính vì vậy mà bạn nên sạc trước khi sử dụng để đảm bảo ắc quy đã no như vậy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ cho ắc quy cũng như bộ lưu điện.

 -        Không nên dùng ắc quy cho đến cạn kiệt nguồn điện

 Ắc quy phóng điện càng sâu ( cho đến lúc cạn kiệt) thì vòng đời (thời gian sử dụng) của ắc quy càng ngắn. chính vì thế mà nếu nhu cầu sử dụng của bạn là cần thời gian dài thì bạn nên lựu chọn ắc quy có dung lượng lớn để có thể đảm bảo được nhu cầu sử dụng của mình mà không sử dụng đến cạn kiệt nguồn điện năng trong ắc quy. Chỉ nên sử dụng 80% năng lượng của ắc quy.

 -        Không được để ắc quy quá nóng

Nhiệt độ môi trường xung quanh ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của ắc quy, chính vì thế mà khi đặt bộ lưu điện thì bạn cần chú ý đến môi trường xung quanh. Nhiệt độ thích hơpj nhất cho ắc quy là từ 0 đến 25 độ C.

 -         Chọn dòng nạp phù hợp với ắc quy

 Khi nạp điện cho ắc quy, bạn không nên nạp với những dòng quá lớn so với dung lượng của nó được nạp và nên chọn loại sạc có thể tự động căn chỉnh dòng nạp. Dòng nạp chuẩn đối với ắc quy đúng chuẩn là 1/10 tức là dòng nạp chỉ nên bằng 1 phần 10 dung lượng của ắc quy.

 Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm bảo quản ắc quy cho bộ lưu điện tốt nhất hy vọng sẽ đem lại thông tin hữu ích cho các bạn khi sử dụng bộ lưu điện.

Công ty TNHH 123CORP chuyên cung cấp các sản phẩm bộ lưu điện chính hãng, giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. Chúng tôi cam kết chỉ cung cấp hàng chính hãng sẽ đem đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối khi sử dụng UPS do công ty chúng tôi cung cấp. Quý khách có thể truy cập vào website: https://upschinhhang.com / hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 090 66 99 038 để được tư vấn và hỗ trợ.