Cách tính Công Suất và dung lượng của UPS online
Quảng cáo
  1. Trang chủ
  2. Tin tức
  3. Cách tính Công Suất và dung lượng của UPS online

Cách tính Công Suất và dung lượng của UPS online

Tue, 25/10/2016 12:00 | 6530 lượt xem

Cách tính Công Suất và dung lượng của UPS online

Trước khi đi đến quyết định mua một bộ lưu điện UPS online để sử dụng cho các thiết bị điện của bạn thì việc đầu tiên phải làm đó  chính là tính được công suất và dung lượng UPS sao cho phù hợp với các thiết bị. Việc này giúp cho việc sử dụng UPS online được hiệu quả và đảm bảo tuổi thọ của UPS tốt.

 UPS online là thiết bị cung cấp điện năng trong một khoảng thời gian cố định tùy thuộc vào công suất được thiết kế của UPS khi nguồn điện lưới gặp sự cố. UPS online cung cấp một nguồn điện liên tục cho các thiết bị đảm bảo các thiết bị vẫn hoạt động bình thường cho dù nguồn điện có bị cúp đột ngột. Đây là một sự lựa chọn phù hợp nhất cho các thiết bị có tính nhạy cảm cao về nguồn điện.

Cách tính Công Suất và dung lượng của UPS online

 Phải làm sao để lựa chọn được đúng công suất và thời gian sử dụng của UPS online phù hợp với các thiết bị điện cần sử dụng nhằm tránh tính trạng thiết bị nhiều mà công ssuất UPS lại ít hoặc trình trạng dư thừa công suất của UPS gây lãng phí. Sau đây công ty 123CORP sẽ giới thiệu về cách tính công suất và dung lượng của UPS online để bạn có thể lựa chọn được bộ lưu điện phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng :

 Trước tiên bạn cần phải tính được tổng công suất của các thiết bị điện cần sử dụng UPS. Bằng cách xem trực tiếp các thông số kỹ thuật trên từng thiết bị sau đó tính tổng số công suất của các thiết bị bạn cần sử dụng.

 + Tiến hành tính công suất của bộ lưu điện UPS. Đối với những thiết bị điện tử đơn giản như tivi, quạt, máy tính, đèn,..thì bạn nên lựa chọn bộ lưu điện có công suất lớn hơn 1,5 lần tổng công suất của các thiết bị. Còn đói với những thiết bị có tải lớn hơn như tử lạnh, máy lanh,.. thì nên lựa chọn UPS có công suất gấp 2 lần công suất tổng của các thiết bị.

 + Lựa chọn thời gian lưu điện thì tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mọi người. Xác định được nhu cầu sử dụng thì chúng ta sẽ tiến hành lựa chọn dung lượng của ắc quy.

 + công thức tính thời gian sử dụng và dung lượng của ắc quy.

T = ( Ah * V * pf  ) / W

 Trong đó thì: T : Là thời gian cần dùng khi mất điện

                  Ah : Là dung lượng của ắc quy

                  V : Là điên áp Charge của UPS

                  Pf : Là hệ số công suất UPS

                  W : Tổng công suất của các thiết bị gắn vào UPS

 Và dung lượng của ắc quy được tính bằng công thức :

 Ah = ( T * W ) / ( V * Pf )

Công Ty TNHH 123CORP là địa chỉ cung cấp các loại bộ lưu điện UPS online chính hãng, giá rẻ tại TP.HCM. Mọi thắc mắc quý khách có thể truy cập vào Website: http://upschinhhang.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 090 66 99 038.